Home » Tin tức » Thời sự » Hai nhà thuyền vô chủ ở Hồ Tây

Hai nhà thuyền vô chủ ở Hồ Tây

Trong 4 nhà thuyền đang hoạt động ở Hồ Tây (Hà Nội) bị phát hiện có sai phạm, 2 chiếc không ai nhận là chủ sở hữu.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 14/10, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho hay việc để bến thuyền tại vị trí số 4 Thụy Khuê như hiện nay là không phù hợp với cảnh quan. “Quận sẽ kiến nghị với thành phố di dời toàn bộ tàu thuyền về khu vực đầm Bảy phường Nhật Tân, trả lại cảnh quan cho đường Thanh Niên, chùa Trấn Quốc”, ông Tuấn nói.

Theo Phó chủ tịch Tây Hồ, tàu thuyền, nhà nổi tại Hồ Tây đã tồn tại từ lâu. Năm 2009, thực hiện chỉ đạo của thành phố các cơ quan chức năng của quận đã kéo toàn bộ các phương tiện trên từ đường Thanh Niên về khu vực Thụy Khuê.

hotay-3049-1413291524.jpg

Quận Tây Hồ đang kiến nghị với thành phố di dời toàn bộ tàu thuyền tại khu vực Thụy Khuê về khu vực đầm Bảy phường Nhật Tân. Ảnh: Xuân Tùng

Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, đã phát hiện 4 tàu thuyền vi phạm quy định môi trường và quận Tây Hồ tiến hành xử phạt. Tuy nhiên chỉ xử phạt được hai trường hợp, số còn lại chưa tìm được chủ sở hữu.

Ông Đỗ Anh Tuấn cho biết, khu vực Thụy Khuê hiện có 6 chủ tàu đăng ký hoạt động với tổng số 9 tàu thuyền, trong đó nhiều chiếc giấy phép đã hết hạn.

Về hướng giải quyết đối với 2 tàu chưa tìm được chủ, lãnh đạo quận Tây Hồ cho hay sẽ ra thông báo xử phạt đồng thời kiến nghị với thành phố tổ chức kéo ra khỏi khu vực hiện nay.

“Những phương tiện còn giấy phép hoạt động sẽ được tạo điều kiện tiếp tục kinh doanh, những phương tiện đã hết phép cũng sẽ được di chuyển khỏi khu vực Thụy Khuê để đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực”, Phó chủ tịch quận Tây Hồ nhấn mạnh.

Minh Minh

Theo : VNExpress.net

About admin