Home » Tin tức » Thời sự » Tập đoàn T&T với 20 năm phát triển bền vững

Tập đoàn T&T với 20 năm phát triển bền vững

Đến năm 2016, T&T phấn đấu trở thành tập đoàn đa ngành có uy tín và quy mô lớn trong nước và khu vực trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, tài chính và bất động sản. 

Tháng 11 vừa qua, Tập đoàn T&T đón nhận huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước cho những đóng góp của doanh nghiệp với sự phát triển chung của nền kinh tế – xã hội Việt Nam. Sự kiện này càng trở nên đặc biệt khi năm 2013 là năm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển bền vững dưới sự lãnh đạo Chủ tịch Đỗ Quang Hiển cùng với sự góp sức của Bộ lao động và toàn thể cán bộ nhân viên của tập đoàn.

Tiền thân của tập đoàn là Công ty TNHH T&T được thành lập vào 11/1993 với ngành nghề chính là kinh doanh và sản xuất các sản phẩm điện tử, điện máy cho các hãng lớn như: Panasonic và National. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, T&T đã trở thành tập đoàn đa quốc gia, đa ngành nghề và lĩnh vực, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc.

Đi lên từ một doanh nghiệp nhỏ với tổng số nhân sự chỉ hơn 10 người, sau 20 năm, số cán bộ, nhân viên của tập đoàn đã lên tới trên 1.000 người. Tập đoàn có quy mô gồm 8 công ty thành viên; 3 công ty liên doanh liên kết và 4 đối tác đầu tư chiến lược, trong đó phải kể tới Ngân hàng SHB – một trong sáu ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn tại Việt Nam với vốn điều lệ lên tới gần 9.000 tỷ đồng. Các nhóm doanh nghiệp này hiện đang hoạt động trên các lĩnh vực: công nghiệp, tài chính, bất động sản, kinh doanh xuất nhập khẩu và thể thao.

Nha_may_T&T_Hung_Yen_I.jpg

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, T&T đã trở thành tập đoàn đa quốc gia, đa ngành nghề và lĩnh vực, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc.

Về công nghiệp, tập đoàn đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Điển hình là năm 1999, tập đoàn đã đầu tư nhà máy sản xuất động cơ xe máy đầu tiên có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm động cơ và xe máy do tập đoàn sản xuất đã chiếm lĩnh thị truờng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ năm 2011, tập đoàn đã đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp với công nghệ hiện đại và năm 2012, sản phẩm xe motor 4 bánh chở hàng mang nhãn hiệu T&T Exotic 300GS đã ra đời. Đây là phương tiện chuyên chở được chế tạo với mục tiêu thay thế hoàn toàn cho xe công nông, xe 3-4 bánh tự chế gây mất an toàn giao thông, đồng thời giải quyết nhu cầu chuyên chở nông sản và hàng hóa của bà con nông dân và tiểu thương.

Về tài chính, tập đoàn đã tham gia góp vốn và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), một trong sáu ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh tài chính của tập đoàn còn vươn rộng tới các lĩnh vực như: chứng khoán, quản lý quỹ, bảo hiểm thông qua hoạt động đầu tư. Tập đoàn còn là cổ đông chiến lược của các định chế tài chính như: Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), công ty cổ phần quản lý quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF), tổng công ty bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH). Trong các năm 2012, 2013 tập đoàn cùng các đối tác chiến lược đã có một loạt những hoạt động đầu tư có định hướng vào thị trường tài chính Campuchia và Lào.

Nhan_HC_LD.JPG

Đến năm 2016, T&T phấn đấu trở thành tập đoàn đa ngành có uy tín và quy mô lớn trong nước và khu vực trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, tài chính, bất động sản.

Về bất động sản – thế mạnh của tập đoàn trong nhiều năm qua, tập đoàn đã trực tiếp đầu tư và chủ đầu tư các dự án lớn có vị trí đẹp với các loại hình như: trung tâm thương mại, văn phòng, khu du lịch sinh thái biển và trong thành phố, nhà ở căn hộ, biệt thự tại các tỉnh thành phố lớn như Hà nội, TP HCM, Đà Nẵng…

Trên lĩnh vực xuất nhập khẩu, dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của tập đoàn, đó là việc Tập đoàn T&T được Bộ Khoa học – đào tạo cấp giấy phép hoạt động đầu tư tại Mỹ, ngành hàng kinh doanh chính là xuất nhập khẩu hàng tiêu dung, đồ thủ công mỹ nghệ, nông lâm thủy sản, kinh doanh bất động sản…

Hoạt động đầu tư vào lĩnh vực thể thao cũng là một trong các lĩnh vực mà tập đoàn quan tâm. Năm 2006, tập đoàn chính thức trở thành nhà tài trợ lớn cho câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hà Nội T&T. Bên cạnh đó, hiện CLB bóng bàn T&T là nơi đào tạo và cung cấp cho đội tuyển bóng bàn QGVN những vận động viên xuất sắc như: Trần Tuấn Quỳnh hay Phan Huy Hoàng và đã đạt được nhiều huy chương tại các giải thi đấu đỉnh cao trong nước.

Với mục tiêu chiến lược trong những năm tới, T&T sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh đa ngành, bền vững lâu dài, duy trì và phát triển giá trị thương hiệu, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế. Đến năm 2016, T&T phấn đấu trở thành tập đoàn đa ngành có uy tín và quy mô lớn trong nước và khu vực trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, tài chính, bất động sản.

Với chiến lược cạnh tranh, luôn tạo ra sự khác biệt, cùng các giải pháp linh hoạt, phù hợp trong từng giai đoạn có định hướng lâu dài, mục tiêu đến năm 2020, T&T sẽ trở thành tập đoàn kinh tế đa quốc gia, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

(Nguồn: Tập đoàn T&T)

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi diễn đàn seo

About admin